Trám răng nên dùng loại nào ?

Trám răng nên dùng loại nào ?

Trám răng là hình thức bổ sung men răng nhân tạo nhưng không phải chỉ giúp phục hồi mô răng mà còn là để cho răng trở nên thẩm mỹ hơn cả về hình thể cũng như màu sắc mà không hề gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Trám răng là phương pháp phục hình răng đơn giản nhằm khôi phục lại những chiếc răng đã bị hư hỏng do sâu răng đem lại chức năng bình thường như răng tự nhiên. Vậy trám răng loại nào tốt? Thắc mắc này sẽ được các nha sĩ Nha Khoa Hoa Sen giải đáp trong bài viết bên dưới đây.

trám răng

Kỹ thuật nha khoa này thực hiện tương đối đơn giản, khách hàng sẽ được bác sĩ nha khoa vệ sinh sạch sẽ khu vực răng cần trám. Sau đó, lấp đầy khoảng trống bằng chất làm đầy chuyên dụng mà không cần phải mài cùi hay chụp răng.

Vật liệu để trám răng được dùng tại các nha khoa hiện nay thường là nhóm composite được dùng nhiều nhất, thứ hai là nhóm xi măng thủy tinh, thứ ba là amalgam, thứ tư là nhóm vật liệu trám sứ Inlay.

+ Vật liệu composite: Đây là loại vật liệu trám răng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ, màu sắc tự nhiên giống như răng thật nên rất phù hợp để trám răng cửa.

+ Vật liệu xi măng thủy tinh: Trám răng với xi măng thủy tinh được áp dụng với trường hợp có lỗ sâu sát tủy và có tác dụng phòng ngừa sâu răng tái phát.

+ Vật liệu amalgam: Vật liệu trám răng này cấu tạo từ hợp kim thủy ngân, bạc, đồng, thiếc. Loại vật liệu này có độ chịu lực cao, an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vật liệu này là màu sắc không giống răng thật nên thường dùng để trám những chiếc răng trong cùng.

+ Trám sứ Inlay: Là vật liệu bằng chất liệu sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền chắc ngang với bọc răng sứ. Thông thường được áp dụng cho những trường hợp răng bị sâu nặng.

Như vậy, trám răng loại nào tốt? Phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Do đó, bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa để chụp x-quang, dựa vào kết quả thăm khám ban đầu nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp trám răng thích hợp nhất.

Facebook: https://www.facebook.com/NhaKhoaHoaSen

Để được chuyên gia thẩm mỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp, bạn có thể gửi thông tin trực tiếp qua:

Nha khoa Thẩm Mỹ Hoa Sen

Tư vấn 24/7: 0986.674.069